Vứt bỏ phần gốc của loại thực phẩm này chẳng khác gì ném bỏ hết chất dinh dưỡng vào thùng rác

Củ dền

Cũng giống như củ cải, phần đầu của củ dền đỏ rất nhiều dinh dưỡng và khoáng chất  tốt cho sức khỏe. Bạn có thể kết hợp với món xào, thịt om hoặc salad. Vị bùi bùi ngọt ngọt của nó chắc chắn sẽ thay đổi quan niệm của bạn về phần gốc đáng lẽ phải cắt bỏ đi này.

Cần tây

Bạn sẽ là người cực may mắn nếu đi siêu thị mà tìm mua được những bó cần tây tươi vẫn còn nguyên rễ. Trong phần rễ cần tây có chứa rất nhiều allicin, có tác dụng chống oxy hóa. Rễ cần tây thậm chí có hương vị còn thơm ngon hơn chính phần lá của mình.

Cà rốt

Phần gốc của củ cà rốt vừa xanh vừa tươi không chỉ giúp giữ cho cà rốt chậm bị héo, mà phần này ăn rất bùi và ngon. Bạn hãy thử cắt phần này và xào cùng món ăn mình ưa thích xem sao, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với hương vị mà nó mang lại đấy.

Củ cải trắng

Phần gốc của củ cải trắng cũng có vị hăng hăng, cay cay nhưng được các chuyên gia đánh giá là ngon và chứa nhiều vitamin bổ dưỡng. Vì thế, bạn có thể trộn phần gốc này cùng salad, xào mì hay nấu nhiều món ăn khác, chứ đừng cắt bỏ đi lãng phí lắm nhé.

Củ cải đường

Tương tự, phần gốc của củ cải đường cũng ngon không kém, chỉ là một số người không quen ăn vị cay, đắng nhẹ nên cứ cắt bỏ đi. Thế nhưng, lời khuyên chân thành là bạn nên tập ăn dần vì phần này cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bạn có thể kết hợp phần gốc của củ cải đường với các những loại thực phẩm có vị đậm như: thịt xông khói, cá, tôm… để dễ ăn hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *